ชิ้นงานสำหรับทนความร้อน

จากการพัฒนาในทุกอุตสาหกรรมซึ่งเกี่ยวข้องกับอุณหภูมิสูง ซึ่งเป็นสาเหตุให้นักออกแบบเลือกใช้วัสดุที่มีความสามารถในการทนความร้อนที่อุณหภูมิสูงอย่างระมัดระวังมากยิ่งขึ้น ทำให้วัสดุทนความร้อนถูกผลิตมีส่วนผสมทางเคมีที่หลากหลายขึ้นอยู่กับสภาพและอุณหภูมิในการใช้งาน


Cast iron oven door set


ที่อุณหภูมิใช้งานต่ำกว่า 400 °C
โดยทั่วไปเหล็กหล่อเทา (Gray cast iron) จะถูกแนะนำให้ใช้ในสภาพอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 400 °C เพื่อหลีกเลี่ยงการ growth ของเหล็กหล่อ และอัตราการเกิด scailing ในระดับที่ต่ำ (ที่อุณหภูมิ 400 °C, 11.5 ปี, การเกิด scailing อยู่ที่ 4 mg/cm2) ในการใช้งานที่อุณหภูมิสูงกว่า 400 °C การเติมธาตุอัลลอยจะช่วยทำให้เพิ่มความสามารถในการทนความร้อน นอกเหนือจากนั้นเรายังแนะนำให้เลือกใช้ เหล็กหล่อเหนี่ยว (Ductile cast iron) ที่อุณหภูมิใช้งานต่ำกว่า 400 °C เนื่องจากความแข็งและความแข็งแรงของทุกเกรดของเหล็กหล่อเหนียวจะคงที่จนถึงอุณหภูมิ 425 °C รวมถึงการเปลี่ยนแปลงของขนาดชิ้นงานในเหล็กหล่อเหนียวที่อุณหภูมิสูงมีปริมาณน้อยกว่าเหล็กหล่อเทาอีกด้วย


 

ที่อุณหภูมิใช้งานต่ำกว่า 1150 °C
ในสภาพการใช้งานที่อุณหภูมิสูงมาก เหล็กกล้าทนความร้อนจะได้รับความนิยมนำมาใช้งาน เนื่องจากความสามารถในการต้านการกัดกร่อนจากความร้อนที่สภาพการใช้งานที่อุณหภูมิสูง ชิ้นงานหล่อจะถูกแยกออกตามความสามารถในการต้านความร้อน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแบบต่อเนื่องหรือการใช้งานเป็นพักๆ รวมไปถึงปริมาณของโครเมียมและนิเกิลที่ผสมอยู่ในส่วนผสมทางเคมีส่งผลต่อความสามารถในการทนความร้อน สำหรับการเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสม ท่านสามารถติดต่อเพื่อสอบถามและปรึกษา ทางทีมงานของเรายินดีอย่างยิ่งที่จะให้บริการท่าน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้